Giáo dục trung học tại PHS

ỨNG DỤNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN CỦA UNESCO TẠI PHS

ỨNG DỤNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN CỦA UNESCO TẠI PHS

UNESCO - United Nations Educational Scientific and Cultural Organization, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc.

Trước khi thành lập trường PHS vào năm 2006, Thầy Đinh Quang Hảo và cô Trần Thị Thanh Hương đã nghiên cứu các hướng dẫn cho một hệ thống giáo dục phổ thông tiên tiến của UNESCO. Thầy Hảo – hiệu trưởng đầu tiên, thành viên Hội đồng quản trị PHS và cô Thanh Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị thống nhất đưa vào chương trình của PHS những hoạt động giáo dục hiệu quả trong suốt 10 năm qua :

-          Phát triển tinh thần doanh nghiệp trong trường học

-          Mục tiêu học tập : Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình

-          Giáo dục công dân toàn cầu

-          Huấn luyện những kỹ năng của thế kỷ 21

-          STEM approaches - science, technology, engineering and mathematics

-          LVEP – Living value education program

-          Happy school

APEID - Asia-Pacific Programme of Educational Innovation for Development, Chương trình cải cách giáo dục cho phát triển khu vực châu Á Thái Bình Dương

Tháng 10 vừa qua, tại Bangkok UNESCO và APEID tổ chức hội nghị về chất lượng giáo dục lần thứ 18 :

18th UNESCO – APEID International Conference
In Pursuit of QUALITY EDUCATION :
The Past, Present, and Future

Tham dự hội nghị lần này, cô Thanh Hương cho biết : “ Các chương trình tiên tiến của UNESCO và APEID đang được áp dụng rất thuận lợi tại PHS. Một số chương trình riêng của PHS cũng trùng với ý tưởng của các dự án các nước, và các trường Đại học trình bày tại hội nghị này.”

Một số hình ảnh hội nghị Cô Thanh Hương tại hội nghị


 

H.E. General Dapong Ratanasuwan, Bộ trưởng giáo dục Thailand. Ông chào mừng hội nghị với bài phát biểu về những đổi mới trong giáo dục ở Thailand. Mở đầu với hình ảnh nhà Vua và Hoàng Gia quan tâm, chăm lo cho giáo dục. Tiếng Anh chuẩn xác, trình bày ngắn gọn và sâu sắc. 


 
Mr. Gwang-Jo Kim - Giám đốc UNESCO Bangkok
Giáo sư Kishore Mahbubani - Trưởng khoa trường Chính sách Công Lý Quang Diệu - Singapore, 20 năm làm việc cho Liên Hiệp Quốc


 

2 Giáo sư từ Keio University, Japan. Dự án " Designing Innovative Global Education Approaches with ICT and New Media" được trình bày bởi nhóm 3 sinh viên năm cuối do 2 vị giáo sư hướng dẫn. Dự án này đang được OISCA Academy ở Osaka đề nghị PHS hợp tác. Chương trình sẽ bắt đầu thực hiện cùng PHS từ tháng 11/2016


 

UNESCO thật hào phóng với nguồn tài liệu phong phú và miễn phí. Thật sự thấm nhuần triết lý " Vì một thế giới tốt đẹp hơn."


 


 
Vị giáo sư được chất vấn thẳng thắng : " Tại sao các nhân tài người India không về nước làm việc 

UNESCO Bangkok team làm việc rất hiệu quả và chuyên nghiệp


 

 Tài liệu Hội nghị được chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ.

Giáo Viên