Hướng nghiệp

PHS HƯỚNG NGHIỆP NGHỀ BAY

Có những con đường vào đời không nhất thiết qua trường Đại học. Các bạn học sinh trung học PHS vừa được trải nghiệm khóa hướng nghiệp nghề phi công và tiếp viên hàng không đầy thú vị.

Tại Trường Phi công Bay Việt - Viet Flight Training, trung học PHS đã được thầy Hiệu trưởng - Cơ trưởng Nguyễn Nam Liên trực tiếp nói chuyện về nghề phi công : quá trình đào tạo, những thử thách và niềm vui. Ai cũng đã gặp các phi công nhưng được nghe chú Liên nói chuyện thật hết sức thú vị. Các bạn còn được gặp Cơ trưởng Anthony - người của Ban tuyển sinh và cũng là giáo viên của Bay Việt chia sẻ điều kiện làm phi công ở nước ngoài. Từng nhóm học sinh được vào buồng lái mô phỏng để trải nghiệm 5’ hạ cánh cùng phi công huấn luyện.

Tại Trung tâm huấn luyện bay của Hàng không Việt Nam ( flight Training center - FTC), trung học PHS có cả 1 ngày học nghề tiếp viên hàng không. Thú vị hơn cả là giờ thực hành cứu nạn, thoát hiểm, an toàn bay với các trang thiết bị hiện đại của Boeing 777 và Air bus A350. Các cô giáo của FTC vừa đẹp, vừa chuyên nghiệp và cực giỏi nữa. Các cô rất nhiệt tình huấn luyện các bạn. Và điều thực tế các bạn cảm nhận ngay được là hệ thống đào tạo của Vietnam Airlines thật chuyên nghiệp, toàn diện và nhiều thử thách.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giáo Viên