Phong cách

ĐỜI SỐNG HỌC ĐƯỜNG SÔI ĐỘNG TẠI PHS

Phát triển trí lực và nhân cách của con là vấn đề hàng đầu mà phụ huynh ngày nay quan tâm. Các em cần một môi trường để phát triển với các hoạt động giáo dục có mục tiêu cụ thể suốt 12 năm học phổ thông. Trường Tiểu học, THCS và THPT Thái Bình Dương (Pacific Primary and High School )– PHS có một đời sống vô cùng phong phú , bận rộn và ngập tràn hứng khởi:

Học tập là ưu tiên hàng đầu: Học sinh PHS không đi học thêm, không có giáo viên trợ giảng trong giờ dạy của giáo viên nước ngoài, hầu như môn học nào cũng có dự án, thực hành thí nghiệm, các đợt kiểm tra, ôn luyện, thi đua học tốt, thi học sinh giỏi…..diễn ra liên tục. Chương trình Song ngữ Anh – Việt được tổ chức khoa học, chú trọng thực hành và kết hợp luyện thi các chứng chỉ Quốc tế.

Âm nhạc là một môn mà hình như học sinh PHS nào cũng có năng khiếu : những chiếc Piano và organ liên tục được sử dụng.  Các học sinh cấp III lại say mê Guitar. Mỹ thuật được học tại trường, các bảo tàng và ngay trong các chuyến đi dã ngoại. PHS Idol - giải thưởng nghệ thuật biểu diễn, thi sáng tác tranh, chụp ảnh nghệ thuật được tổ chức hàng năm giúp cho từng em học sinh lựa chọn thiên hướng để phát triển.

Giờ thể thao các bạn rộn rã ra sân  : Các nam sinh rèn luyện thể thao tại Câu lạc bộ Hàng Không. Các nữ sinh luyện tập với huấn luyện viên múa hiện đại tại phòng múa của trường. Tháng 5 hàng năm, trường tổ chức giải cờ vua PHS để các em được thi thố tài năng và trí tuệ.

Văn hóa đọc được hình thành từ lớp nhỏ nhất. PHS có thư viện rất lớn với cách bài trí những góc đọc thân thiện. Đặc biệt Đại diện của PHS tại Mỹ huy động được rất nhiều sách và truyện do các bạn học sinh bên đó gửi tặng.

PHS có rất nhiều sự kiện do Hội Học sinh tổ chức. Do mỗi lớp chỉ có 16 học sinh nên bạn nào cũng có việc làm. Các công việc từ biểu diễn, MC, âm thanh, ánh sáng, trình chiếu, sắp xếp, ổn định trật tự, bán hàng, phục vụ ăn uống đều được các bạn phân công hợp lý và ai cũng làm tròn trách nhiệm của mình.

Các chương trình ngọai khóa được tổ chức hàng tháng là dịp để các bạn học sinh được thâm nhập vào môi trường xung quanh. Các khối lớp được chia thành các “ Nhà “. Mỗi nhà có 1 lớp tiểu học và 1 lớp Trung học. Mặc dù các thầy cô chủ nhiệm luôn có mặt nhưng các anh chị trong nhà đã “giành phần” chăm sóc các em: khi cõng trên lưng, lúc gom các em lại quạt cho mát và cả dẫn đi vệ sinh nữa.

Kỳ nghỉ thu là dịp cho các chuyến đi dài ngày. Tháng 10/2009 PHS hành quân 15km đường rừng tại Madagui không kêu ca, than thở, mà thật vui và sưu tập bao nhiêu là ảnh đẹp. Tháng 10/2010 PHS quyên góp và mang  hàng cứu trợ ra tặng đồng bào tại Đà Nẵng và Huế giữa hai đợt bão. Rồi mùa thu 2011, 2012, 2013 với Buôn Mê Thuột, Đà Lạt, Nha Trang, học sinh PHS cực kỳ năng động trong các hành trình vừa học tập vừa rèn luyện.

Trong chương trình hướng nghiệp thực địa, các  học sinh Trung học được đi tham quan từ Nhà máy đến các trường Đại học Việt Nam và nước ngoài. Chương trình được kết hợp liên tục cho các chuyến đi mùa hè với thời gian rộng rãi hơn và lộ trình xa hơn. Đa số học sinh quyết định chọn trường Đại học từ các chuyến tham quan này.


 

Các chương trình hội thảo hàng năm được tố chức cho cả phụ huynh và học sinh được sự hỗ trợ nhiệt tình của các tổ chức Giáo dục Quốc tế. Chương trình giáo dục các giá trị sống được đưa vào PHS từ năm 2008 với sự hợp tác tích cực của LVEP Việt Nam. Chương trình “ Giáo dục Tài chính “ chuẩn bị được áp dụng từ cấp tiểu học đến trung học với sự hỗ trợ của tổ chức “ Save the Children” và Hội đồng Anh.

Với môi trường học tập năng động như vậy các học sinh PHS đều khỏe mạnh, tự tin và bản lĩnh. Các học sinh tốt nghiệp từ PHS đều hội nhập nhanh chóng tại các trường đại học trong và ngoài nước với nhân cách chính chắn và lối sống lành mạnh, tích cực.

Giáo Viên